Cách tìm một laptop tốt nhất đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn

By | January 8, 2020

Quyết định nên mua laptop loại nào có thể là một việc khó khăn cho những người lần đầu mua laptop! Với hàng trăm mẫu laptop khác nhau để lựa chọn và giá dao động từ dưới 5 triệu cho Chromebook đến trên 30 triệu với các laptop cao cấp.

Hãy viết ra số tiền bạn có để mua laptop, bạn mua laptop để làm gì? Bạn muốn một laptop chơi game, laptop cho doanh nhân hay laptop cho sinh viên? Dưới đây là một số gợi ý để mua máy tính xách tay mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn.

Cách chọn máy tính xách tay tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Cách chọn máy tính xách tay tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Lựa chọn hệ điều hành bạn mong muốn sử dụng

Bạn có nhiều lựa chọn hơn với máy tính xách tay với hệ điều hành Window. Nhưng laptop MacBook Pro và MacBook Air của Apple cũng có thể chạy Windows, điều này làm cho các máy tính xách tay này trở nên hấp dẫn cho tính linh hoạt của chúng.

Tuy nhiên, máy tính xách tay của Apple là đắt hơn nhiều so với các hãng laptop khác. Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn máy Mac hoặc máy tính xách tay PC, hãy suy nghĩ về số tiền bạn thực sự muốn dành để mua laptop. Và liệu bạn có cần máy tính xách tay với các tính năng (Blu-Ray, màn hình cảm ứng , bộ chỉnh TV, v.v.) không có sẵn trên một vài biến thể mà Apple cung cấp.

Số tiền bạn có để mua laptop

Netbook là loại máy tính xách tay rẻ nhất và nhỏ nhất, và bạn thực sự có thể sử dụng chúng để kinh doanh , nhưng chúng rất yếu và hạn chế nhiều chức năng. Các loại netbook cũng đang được dần thay thế bằng máy tính bảng và máy tính xách tay mạnh mẽ hơn và chúng có độ thu nhỏ về kích thước và trọng lượng gần bằng netbook.

Bạn có thể mua một máy tính xách tay với ngân sách nhỏ cho hầu hết các tác vụ cơ bản như duyệt web và xử lý văn bản chỉ cần laptop dưới 10 triệu(thậm chí các laptop còn được giảm giá nhiều hơn trong các ngày lễ hoặc đợt bán hàng khuyến mại như Black Friday và Cyber ​​Monday );

Những máy tính xách tay này đôi khi sử dụng bộ vi xử lý cũ hơn và thường có kích thước màn hình 15,6 “. Nói chung, máy tính xách tay của bạn nhỏ hơn và mỏng hơn, bạn càng phải trả tiền cho nó nhiều hơn.

Nếu bạn có thêm vài triệu dành để mua laptop(từ 15 triệu đến 20 triệu), bạn có thể mua máy tính xách tay mỏng và nhẹ (từ 4 đến 6 pound và màn hình 14 inch đến 16 inch), với hiệu suất tốt hơn: thế hệ bộ vi xử lý mới nhất, một ổ cứng lớn có dung lượng từ 500 GB trở lên và nhiều bộ nhớ RAM hơn. Thin-and-lights có lẽ là loại phổ biến nhất của máy tính xách tay được bán (và mua) ngày hôm nay.

Với số tiền từ 20 triệu trở lên, bạn có thể lựa chọn máy tính xách tay siêu di động kiểu dáng đẹp – trọng lượng nhẹ và rất mỏng, với kích thước màn hình từ 13 inch trở xuống. Hoặc bạn có thể mua máy tính xách tay chơi game hoặc máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn – nặng về trọng lượng và với màn hình 17 inch khổng lồ.

Tạo ra một danh sách những việc bạn cần sử dụng sau khi mua laptop

Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn sử dụng máy tính xách tay của bạn. Và xếp hạng các tính năng của laptop bạn muốn lên đầu danh sách.

Ví dụ: Bạn muốn laptop cho việc giải trí, chẳng hạn như nghe nhạc và xem phim. Việc này cần các laptop có kích thước màn hình lớn hơn, màn hình độ phân giải cao hơn hoặc bằng 15 inch trở lên (1920×1800 pixel). Bạn có lẽ cũng muốn có một ổ đĩa cứng lớn nhất có thể lưu trữ video của bạn. Ví dụ, ổ đĩa cứng từ 750GB trở lên. Một đầu đĩa Blu-Ray có lẽ sẽ nằm trong danh sách của bạn để xem phim, cũng như các cổng HDMI và / hoặc truyền hình không dây.

Laptop để đi du lịch hoặc rất nhiều công việc phải thường xuyên di chuyển? Tính linh hoạt của laptop rõ ràng sẽ là yếu tố cần xem xét lớn nhất của bạn. Tìm kích thước màn hình từ 13 inch trở xuống, trọng lượng từ 4 pound trở xuống và thời lượng pin được đánh giá là 6 giờ trở lên. Bạn cũng có thể muốn có một laptop có thể bắt wifi trong máy tính xách tay để truy cập Internet khi đang di chuyển.

Laptop cho công việc đồ họa / đa phương tiện hoặc chơi game? Laptop cần màn hình lớn, độ nét cao, nhiều bộ nhớ RAM (4GB thấp, 8 GB tốt hơn) và một card đồ họa video chuyên dụng phải nằm ở đầu danh sách kiểm tra để mua laptop của bạn. Để có hiệu suất tốt nhất, hãy tìm bộ xử lý lõi tứ.

Để cân bằng hiệu suất và tính di động, hãy tìm một chiếc laptop mỏng và siêu di động có màn hình 13 hoặc 14 inch, bộ vi xử lý tầm trung (ví dụ: bộ vi xử lý Intel Core i5), RAM 4GB trở lên và 500 GB hoặc nhiều không gian ổ cứng.

Đọc các bình luận, đánh giá của người dùng về chiếc laptop đáp ứng các tiêu chí trong danh sách trên

Một khi bạn có danh sách kiểm tra của bạn, tiếp theo để tìm các máy tính xách tay phù hợp với danh sách bạn đưa ra. Kiểm tra xem xét các trang web về đánh giá, review laptop hoặc các diễn đàn chuyên công nghệ để xem các máy tính xách tay được đề xuất nhiều nhất. Sau đó so sánh các tính năng với danh sách kiểm tra của bạn.

Hãy nhớ rằng rất nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay, chẳng hạn như laptop Dell và HP, cũng cho phép bạn cấu hình máy tính xách tay theo thông số kỹ thuật của bạn – điều chỉnh số lượng RAM hoặc chọn một ổ cứng với dung lượng lưu trữ tùy chọn.

So sánh các máy tính xách tay

Cuối cùng, tôi muốn tạo một bảng so sánh vài tùy chọn hàng đầu. Bạn có thể sử dụng một bảng tính và liệt kê các thông số kỹ thuật (bộ vi xử lý, bộ nhớ, ổ đĩa cứng , card đồ họa , vv) cũng như giá cho mỗi máy tính xách tay để lựa chọn chiếc laptop cuối cùng phù hợp nhất với bạn.

Trước khi bạn mua, hãy chắc chắn bạn đã chọn được chiếc laptop phù hợp các tiêu chí bạn đề ra và nó đáp ứng số tiền bạn có!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong việc lựa chọn laptop, hãy bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ sớm giải đáp thắc mắc cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *