Làm thế nào để chọn máy tính xách tay tốt nhất cho nhu cầu của bạn

By | April 5, 2021

Quyết định mua máy tính xách tay nào phù hợp với bạn có thể khó khăn! Với hàng trăm mẫu máy tính xách tay để lựa chọn và giá dao động từ dưới $200 với các mẫu Chromebook cho đến trên $ 2.000 cho máy tính xách tay cao cấp. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các cách chọn máy tính xách tay phù hợp nhất với bạn!

Có thể bạn quan tâm: Nên mua Chromebook hay máy tính bảng?

Laptop HP Chromebook x2

Laptop HP Chromebook x2

Ngoài ngân sách của bạn, loại công việc bạn định làm hoặc trò chơi để giải trí trên máy tính xách tay sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình. Dưới đây là một số mẹo để mua máy tính xách tay khôn ngoan.

Có thể bạn đang tìm: Mua laptop nào tốt nhất hiện nay

 

Cách chọn máy tính xách tay tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Hãy xem xét hệ điều hành bạn muốn sử dụng cho laptop của bạn. Bạn có nhiều lựa chọn hơn với máy tính xách tay Windows. Các máy tính xách tay MacBook Pro và MacBook Air của Apple cũng có thể chạy Windows, điều này làm cho các máy tính xách tay này trở nên hấp dẫn cho tính linh hoạt của chúng.

MacBook Pro

MacBook Pro(Ảnh: Apple.com)

Tuy nhiên, máy tính xách tay của Apple đắt hơn nhiều. Nếu bạn đang cân nhắc nên lựa chọn giữa máy Mac hoặc máy tính xách tay PC, hãy suy nghĩ về số tiền bạn thực sự muốn chi tiêu và bạn có cần máy tính xách tay với các tính năng (Blu-Ray, màn hình cảm ứng , bộ chỉnh TV, v.v.) không. Đây là một số tính năng có sẵn trên một vài laptop mà Apple cung cấp.

 

Bắt đầu với ngân sách của bạn

Có thể bạn muốn xem: 5 máy tính xách tay tốt nhất cho dân thiết kế đồ họa

 • Netbook là loại máy tính xách tay rẻ nhất và nhỏ nhất, và bạn thực sự có thể sử dụng chúng để kinh doanh, nhưng chúng rất yếu và hạn chế. Chúng cũng đang được thay thế bằng máy tính bảng và máy tính xách tay mạnh mẽ hơn thu nhỏ về kích thước và trọng lượng.
Aspire One

Aspire One(Ảnh: Acer.com)

 • Bạn có thể mua một máy tính xách tay với ngân sách hạn hẹp, và nếu bạn muốn một chiếc laptop cho việc thực hiện các tác vụ cơ bản như duyệt web và xử lý văn bản, dưới $ 500 (thậm chí rẻ hơn nhiều trong các ngày lễ bán hàng như Black Friday và Cyber ​​Monday)

Xem thêm: 8 máy tính xách tay 14 đến 16 inch tốt nhất cho bạn

 • Những máy tính xách tay này đôi khi sử dụng bộ vi xử lý cũ hơn và thường có kích thước màn hình 15,6 “. Nói chung, máy tính xách tay của bạn nhỏ hơn và mỏng hơn, bạn càng phải trả nhiều tiền hơn cho nó.
 • Nếu bạn có thêm vài trăm đô chi tiêu (từ 600 đô la đến 1000 đô la), bạn có thể mua máy tính xách tay mỏng và nhẹ (từ 4 đến 6 pound và màn hình 14 inch đến 16 inch), với hiệu suất tốt hơn.
 • Bạn có thể chọn laptop có bộ vi xử lý thế hệ mới nhất, một ổ cứng lớn có dung lượng từ 500 GB trở lên và nhiều bộ nhớ hơn. Thin-and-lights có lẽ là loại phổ biến nhất của máy tính xách tay được bán (và mua) ngày hôm nay.
 • Với giá 1.000 đô la trở lên, bạn có thể lựa chọn máy tính xách tay siêu di động kiểu dáng đẹp – trọng lượng nhẹ và rất mỏng, với kích thước màn hình laptop 13 inch trở xuống – hoặc đi theo cách khác và mua máy tính xách tay chơi game hoặc máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn – nặng về trọng lượng và với màn hình 17 inch khổng lồ.

 

Lên danh sách nhu cầu sử dụng laptop của bạn

Có thể bạn quan tâm: Mua laptop loại nào tốt

 • Tạo danh sách kiểm tra những gì quan trọng nhất đối với bạn trong chiếc máy tính xách tay tiếp theo của bạn. Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn sử dụng máy tính xách tay của bạn để xếp hạng các tính năng bạn nên tìm kiếm trong máy tính xách tay tiếp theo của bạn:
 • Laptop cho mục tiêu giải trí: chẳng hạn như âm nhạc và phim ảnh? Nên chọn các laptop có kích thước màn hình lớn hơn, màn hình độ phân giải cao hơn 15 inch trở lên (1920×1800 pixel).
HP Pavilion - 15-cw0088nr

HP Pavilion – 15-cw0088nr(Ảnh: HP.com)

 • Bạn có lẽ cũng muốn có một ổ đĩa cứng lớn nhất có thể cho tất cả các phương tiện lưu trữ của bạn, ví dụ, ổ đĩa cứng từ 750GB trở lên.
 • Một đầu đĩa Blu-Ray có lẽ sẽ nằm trong danh sách của bạn để xem phim chất lượng cao, cũng như các cổng HDMI và / hoặc truyền hình không dây.
 • Laptop cho công việc thường xuyên phải di chuyển? Tính di động của laptop rõ ràng sẽ là một yếu tố quan trọng cần. Tìm kích thước màn hình từ 13 inch trở xuống, trọng lượng từ 4 pound trở xuống và thời lượng pin từ 6 giờ trở lên.
 • Laptop cho công việc đồ họa/ đa phương tiện hoặc chơi game? Màn hình lớn, độ nét cao, nhiều bộ nhớ RAM(RAM 4GB là thấp nhất, 8 GB là phù hợp) và một card đồ họa chuyên dụng phải nằm ở đầu danh sách kiểm tra của bạn. Để có hiệu suất tốt nhất, hãy tìm laptop có bộ xử lý lõi tứ.
 • Để cân bằng hiệu suất và tính di động, hãy tìm một chiếc laptop mỏng và siêu di động có màn hình 13 hoặc 14 inch, bộ vi xử lý tầm trung (ví dụ: bộ vi xử lý Intel Core i5), RAM 4GB trở lên và 500 GB hoặc nhiều không gian ổ cứng (hoặc, để có hiệu suất tốt hơn, một ổ đĩa trạng thái rắn SSD).
 • Đọc các bình luận, đánh giá về laptop. Bạn nên các trang diễn đàn nổi tiếng về laptop, xem mọi người đánh giá và bình chọn cho những laptop nào phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Hãy nhớ rằng rất nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay, chẳng hạn như Dell và HP, cũng cho phép bạn cấu hình máy tính xách tay theo thông số kỹ thuật của bạn. Ví dụ như bạn có thể thêm số lượng RAM hoặc chọn một ổ cứng có nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

 

Đưa ra quyết định cuối cùng lựa chọn laptop

 • So sánh các máy tính xách tay. Cuối cùng, hãy tạo một bảng so sánh các laptop bạn tìm được theo đúng các tiêu chí bạn đặt ra.
 • Bạn có thể sử dụng một bảng tính(excel) và liệt kê các thông số kỹ thuật (bộ vi xử lý, bộ nhớ, ổ đĩa cứng , card đồ họa , vv) cũng như giá cho mỗi máy tính xách tay để thực hiện lựa chọn cuối cùng của bạn.

Chúc bạn tìm ra chiếc laptop đáp ứng nhu cầu sử dụng và mong muốn của bạn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *