10 máy ảnh không gương lật tốt nhất

By | February 18, 2021

Những chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất đại diện cho công nghệ chụp ảnh tiên tiến nhất, mặc dù những chiếc DSLR tốt nhất vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Đối với những người đang tìm cách nâng cấp lên công nghệ máy ảnh mới nhất và tuyệt vời nhất, không gương lật là lựa chọn phù hợp. Nhiều máy ảnh không gương lật xuất sắc cả chụp ảnh tĩnh và quay video. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho những người sáng tạo và nghệ sĩ hiện đại làm việc với nhiều phương tiện khác nhau. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, Canon Eos R5 là một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp với cảm biến 45 Megapixel và khả năng quay video 8k.

Không phải tất cả các máy ảnh không gương lật đều dành cho mọi người mà tùy thuộc vào sở thích, mục đích sử dụng của bạn. Sony A7S III lấy nét bằng tia laser để quay video chất lượng cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng cực yếu, trong khi Hasselblad 907x là một con quái vật có độ phân giải cao 50 Megapixel, nhưng chỉ có khả năng quay video cơ bản nhất. Dù mục đích chụp ảnh hoặc quay video của bạn là gì, có thể có một chiếc máy ảnh không gương lật đáp ứng nhu cầu của bạn và chúng tôi đã tập hợp danh sách những máy ảnh không gương lật tốt nhất dưới đây để giúp bạn quyết định cái nào phù hợp với mình.

 

Máy ảnh không gương lật có tổng thể tốt nhất: Canon EOS R5

Máy ảnh Canon EOS R5

Máy ảnh Canon EOS R5

Canon Eos R5 có lẽ là chiếc máy ảnh không gương lật chuyên nghiệp và thật khó để không bị kinh ngạc bởi bước tiến công nghệ được trang bị trong nó. Cảm biến 45 Megapixel của nó mang lại hình ảnh sắc nét, phong phú và cho phép quay video ở độ phân giải 8K đáng kinh ngạc.

Eos R5 cung cấp cảnh quay 4K ở tốc độ lên đến 120 khung hình / giây, có nghĩa là bạn có thể sử dụng máy ảnh này để quay video chuyển động chậm chất lượng cao tuyệt đẹp. Hơn nữa, hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy tiên tiến (IBIS) cho phép chụp cầm tay ổn định với bất kỳ ống kính nào và nó có thể hoạt động kết hợp với hệ thống ổn định riêng biệt với ống kính tương thích để giảm rung nhiều hơn nữa.

Nếu điều này là chưa đủ, Eos R5 cũng có một trong những hệ thống lấy nét tự động tốt nhất trong bất kỳ máy ảnh không gương lật nào, với khả năng phát hiện mắt cho động vật cũng như con người. Nó được thiết kế công thái học, chắc chắn và chống chọi với thời tiết để có thể chống chọi với cả những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Một điều cần lưu ý đối với chiếc máy ảnh gần như hoàn hảo là Eos R5 quá nóng khi quay video 8K và 4K có độ phân giải cao, do vậy bạn không thể quay với thời gian dài.

Xem thêm: Các máy ảnh Canon tốt nhất

 

Á quân về tiêu chí Máy ảnh không gương lật có tổng thể tốt nhất: Máy ảnh kỹ thuật số không gương lật Sony Alpha a6000

Máy ảnh Sony Alpha a6000

Máy ảnh Sony Alpha a6000

Sony a6000 cung cấp một loạt các tính năng ấn tượng giúp nó có thể cạnh tranh với các máy ảnh hiện tại với mức giá không thể tốt hơn. Nó có thể chụp ảnh độ phân giải cao 24,3 Megapixel với cảm biến APS-C ở tốc độ lên đến 11 khung hình / giây và có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh sắc nét với hệ thống lấy nét tự động nhanh chóng.

Đây là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn và tính di động cao, tùy thuộc vào ống kính bạn sử dụng, điều này lý tưởng để chụp ảnh và quay video chất lượng cao trong các tình huống cần di chuyển nhẹ. A6000 thực sự là một sản phẩm kinh điển của thế giới máy ảnh không gương lật.

Xem thêm: Các máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất hiện nay

 

Máy ảnh không gương lật tốt nhất dành cho chuyên gia: Panasonic LUMIX S1

Máy ảnh Panasonic LUMIX S1

Máy ảnh Panasonic LUMIX S1

Nếu bạn là người yêu thích những chiếc máy ảnh lớn và đẹp, thì Panasonic Lumix S1 là chiếc máy ảnh dành cho bạn. Nó to, nặng và không quá di động, nhưng điều đó cũng có nghĩa là nó bền và mang lại cảm giác tuyệt vời khi sử dụng. Cảm biến full frame 24,2 megapixel của nó cho ra những hình ảnh dải động cao tuyệt đẹp với hiệu suất nhiễu ISO cao tuyệt vời.

Nó cũng tuyệt vời cho việc quay video, có tính năng quay 4k ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây và video 1080p với khả năng chuyển động chậm 180 khung hình / giây. Ngoài ra, màn hình cảm ứng nghiêng ba trục của nó cung cấp một sự cân bằng tốt giữa những người hâm mộ màn hình nghiêng và những người yêu thích màn hình khớp hoàn toàn. Tuy nhiên, hệ thống lấy nét tự động trong Lumix S1 có thể tốt hơn và nó có giá hơi cao.

Xem thêm: Các máy ảnh Panasonic tốt nhất

 

Máy ảnh không gương lật tốt nhất để quay video: Sony A7S III

Máy ảnh Sony A7S III

Máy ảnh Sony A7S III

Sony A7S III là giấc mơ trở thành hiện thực của người tạo video. Nó mang lại những thước phim RAW 4K chất lượng cao tuyệt đẹp và là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà làm phim. Nó có khả năng quay video chuyển động chậm 120 khung hình / giây ở độ phân giải lên đến 4K và có thể tăng lên đến 240 khung hình / giây khi quay phim ở 1080p.

Điều làm A7S III thực sự nổi bật so với đám đông là với hiệu suất ánh sáng yếu gần như không thể tin được của nó. Với máy ảnh này, những con đường thành phố mờ mịt, nội thất u ám và thậm chí cả phong cảnh hoang dã chỉ được chiếu sáng bằng ánh trăng mang đến cơ hội ghi lại những thước phim sắc nét, ít nhiễu ở các mức ISO tuyệt vời.

A7S III có thể đạt được kết quả chụp thiếu sáng tuyệt vời này vì nó chỉ sử dụng cảm biến full-frame 12 Megapixel. Số Megapixel thấp này có nghĩa là A7S III không quá tuyệt để chụp ảnh tĩnh, nhưng chỉ bằng cách sử dụng một số lượng pixel nhỏ, Sony đã có thể làm cho những pixel đó lớn và pixel lớn hơn có nghĩa là hiệu suất tốt hơn khi chụp ở mức ISO cao .

Ngoài ra, A7S III có IBIS, hệ thống menu được cải tiến và màn hình LCD hoàn toàn khớp. Nếu bạn chủ yếu quay video, đây là chiếc máy ảnh không gương lật trong mơ dành cho bạn.

 

Máy ảnh không gương lật dễ dàng điều khiển nhất: Fujifilm X-T4

Máy ảnh Fujifilm X-T4

Máy ảnh Fujifilm X-T4

Sẽ không phải là một tuyên bố vô lý khi nói rằng Fujifilm X-T4 là một trong những chiếc máy ảnh đẹp nhất trên thị trường hiện tại. Fujifilm nghiêng về sản xuất máy ảnh cổ điển với các sản phẩm của mình và X-T4 không phải là ngoại lệ. Chiếc máy ảnh này sẽ không lạc lõng vào những năm 1950, với mặt đồng hồ phơi sáng lớn và đẹp. Tất cả các cài đặt của máy ảnh đều ở ngay trước mặt bạn, vì vậy bạn thậm chí không cần phải nhìn vào màn hình để biết tốc độ cửa trập, ISO hoặc F-stop của mình là bao nhiêu.

Vẻ ngoài cổ điển che đi phần lõi tiên tiến của chiếc máy ảnh này, nó có cảm biến X-Trans 26,1 Megapixel, tính năng ổn định trong cơ thể và khả năng quay video cho phép máy quay lên đến 240 khung hình / giây ở 1080p hoặc lên đến 60 khung hình / giây ở 4k. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây không phải là máy ảnh full-frame mà có cảm biến cỡ APS-C được cắt xén. Điều này làm nó hạn chế chất lượng hình ảnh ở một mức độ nào đó. Mặt tích cực, kích thước cảm biến nhỏ hơn đã cho phép Fuji tạo ra một hệ máy ảnh nhỏ gọn hơn.

Xem thêm: Các máy ảnh Fujifilm tốt nhất

 

Máy ảnh không gương lật có độ phân giải cao tốt nhất: Nikon Z7 II

Máy ảnh Nikon Z7 II

Máy ảnh Nikon Z7 II

Z7 II là bản cập nhật hoàn toàn mới của Nikon cho dòng máy ảnh mirrorless full-frame của họ và nó cung cấp một số nâng cấp quan trọng so với người tiền nhiệm. Nó vẫn giữ lại cảm biến độ phân giải cao 45 Megapixel của Z7 gốc, được biết đến với khả năng chụp chi tiết ngoạn mục và cho màu sắc tuyệt đẹp mà khoa học màu của Nikon tạo ra.

Điểm mới đối với phiên bản Mark II của máy ảnh này là hệ thống lấy nét tự động được cải tiến giúp Z7 II ngang hàng với các đối thủ, có lẽ vượt qua các máy khác với hiệu suất lấy nét tự động trong điều kiện ánh sáng yếu vượt trội. Nó cũng tự hào có khả năng quay video 4K 60fps và chụp liên tiếp RAW hoặc JPEG độ phân giải đầy đủ 10 FPS với theo dõi AE / AF. Thiết kế bộ xử lý kép giúp giảm hiện tượng đen khi chụp qua kính ngắm và tăng bộ đệm hình ảnh của bạn, cho phép bạn chụp liên tục trong thời gian dài hơn.

Điểm yếu duy nhất của Z7 II là nó có màn hình nghiêng đơn giản thay vì thiết kế khớp nối linh hoạt hơn được tìm thấy trong hầu hết các máy ảnh không gương lật hiện đại khác. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là thiết kế màn hình nghiêng này được một số nhiếp ảnh gia ưa thích. Do máy ảnh này có độ phân giải cao tương đương với Canon Eos R5 nhưng lại rẻ hơn nhiều, Z7 II là một lựa chọn đặc biệt tốt cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh.

Xem thêm: Các máy ảnh Nikon tốt nhất hiện nay

Máy ảnh không gương lật có giá tốt nhất: Canon EOS M50 Mark II

Máy ảnh Canon EOS M50 Mark II

Máy ảnh Canon EOS M50 Mark II

Eos M50 Mark II là máy ảnh không gương lật có giá tốt nhất của Canon từ dòng Eos M. Nhà máy nhiếp ảnh nhỏ bé này có cảm biến 24,1 Megapixel và có khả năng quay video 4K cũng như quay video chuyển động chậm 1080p 120 khung hình / giây. Đây là một hệ thống đa năng được xây dựng nhỏ và gọn nhẹ để bạn có thể mang theo đi bất cứ đâu. Một nhược điểm của M50 Mark II là nó là một trong số ít máy ảnh không gương lật được phát hành gần đây không có tính năng ổn định hình ảnh cơ thể.

Nhìn chung, đây là một hệ thống ấn tượng, nhỏ gọn và chất lượng cao có khả năng tạo ra những bức ảnh và video tuyệt vời.

 

Máy ảnh không gương lật cao cấp tốt nhất: Hasselblad 907x 50c

Máy ảnh Hasselblad 907x 50c

Máy ảnh Hasselblad 907x 50c

Nói một cách đơn giản, Hasselblad 907x 50c là một máy ảnh đáng mơ ước của nhiều người. Tên Hasselblad đồng nghĩa với các sứ mệnh trên mặt trăng của Apollo, với những chiếc máy ảnh tốt nhất và được sử dụng bởi những nhiếp ảnh gia sành điệu và khắt khe nhất. 907x 50c phù hợp với phả hệ của tổ tiên lừng lẫy của nó, mang đến trải nghiệm chụp tinh khiết và tao nhã tạo ra các bức ảnh trông tuyệt đẹp không tỳ vết.

Về cốt lõi, 907x 50c là cảm biến định dạng trung bình 50 megapixel làm rung chuyển cảm biến full-frame của hầu hết các máy ảnh trong danh sách này. Điều này cho phép nó chụp những bức ảnh với độ chi tiết và rõ nét vô song với dải động cực lớn và độ sâu trường ảnh tuyệt đẹp. Nó cũng có khả năng gắn vào hầu như bất kỳ máy ảnh phim hệ thống Hasselblad V nào từ năm 1957 trở đi dưới dạng mặt sau kỹ thuật số ngàm V.

Đây là một chiếc máy ảnh mơ ước thực sự cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh hoặc studio, nhưng hãy nhớ rằng nó chỉ có khả năng quay video rất cơ bản và là một chiếc máy ảnh sang trọng chuyên dụng có giá cao. Tuy nhiên, đối với những người cần cảm biến khổng lồ và khả năng độc đáo, và những người có đủ khả năng chi trả, thì đây là một chiếc máy ảnh ít có máy ảnh nào sánh bằng.

 

Máy ảnh không gương lật tốt nhất dành cho Vlogger: Sony A7C

Máy ảnh Sony A7C

Máy ảnh Sony A7C

Mặc dù nó không hề rẻ, nhưng những gì bạn phải trả cho chiếc máy này là tính di động. Tất cả chất lượng hình ảnh và khả năng chuyên nghiệp của một máy ảnh full-frame đều được chứa trong một thân máy nhỏ bé, lý tưởng cho những ai muốn ghi lại cuộc phiêu lưu của mình với những bức ảnh và video chất lượng cao. Nó có cảm biến full-frame 24,2 Megapixel, khả năng ghi 4K và ổn định hình ảnh 5 trục, cũng như màn hình LCD hoàn toàn khớp.

Tất nhiên, máy có thiết kế nhỏ gọn phải trả giá bằng chức năng của nó. Đáng kể nhất, kính ngắm đã được thu nhỏ lại, điều này khiến nó kém lý tưởng về mặt khả năng sử dụng. Tuy nhiên, với dải động lớn, độ ồn thấp và dải ISO cao, video chuyển động chậm 1080p 120 khung hình / giây và một loạt các tính năng mạnh mẽ khác, Sony A7C là một công cụ mạnh mẽ để làm vlog chất lượng cao và bất kỳ ai cần một chiếc máy ảnh di động, linh hoạt .

 

Máy ảnh không gương lật tốt nhất cho thể thao: Sony Alpha A9 II

Máy ảnh Sony Alpha A9 II

Máy ảnh Sony Alpha A9 II

Sony A9 II là chiếc máy ảnh không gương lật mà bạn có nhiều khả năng sẽ thấy ở một trận bóng đá hoặc Thế vận hội. Đây là một con quái vật được chế tạo cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với độ chính xác và tốc độ lấy nét tự động điên cuồng để theo kịp các vận động viên đẳng cấp thế giới và động vật hoang dã với AF mắt thông minh ma quái cho cả người và động vật hoang dã. Nó có thể chụp ảnh RAW độ phân giải đầy đủ 24,2 megapixel ở tốc độ 20 khung hình / giây. Máy ảnh này có khả năng ghi lại ngay cả những khoảnh khắc thoáng qua nhất với tốc độ màn trập điện tử 1/32000 giây điên rồ có thể đóng băng mọi chuyển động một cách dễ dàng.

Loại công nghệ tiên tiến này tập trung vào một mục đích chuyên biệt đi kèm với một mức giá khá cao, nhưng đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người cần các công cụ mà A9 II cung cấp thì xứng đáng hơn với chi phí bỏ ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *