8 máy ảnh Pentax tốt nhất

By | February 18, 2021

Bạn đang muốn tìm một máy ảnh Pentax tốt nhất cho mình để thỏa đam mê chụp ảnh! Dưới đây là 8 máy ảnh Pentax tốt nhất dành cho bạn

Máy ảnh có tổng thể tốt nhất: Pentax K-50

Máy ảnh Pentax K-50

Máy ảnh Pentax K-50

Pentax K-50 đứng đầu danh sách của chúng tôi vì nó có giá cả hợp lý, thân máy kín khít có thể chống bụi, chống nước tốt, độ nhạy sáng ISO cao và khả năng chụp ảnh 16 megapixel. Đây là một trong những Máy ảnh Pentax được đánh giá cao nhất trong danh sách và là một trong những máy ảnh có tổng thể tốt nhất trên thị trường hiện nay.

K-50 được trang bị Cảm biến CMOS APSC-C 16 MP, có khả năng tạo ra hình ảnh với hiệu suất tốc độ cao với các cảm biến được cân bằng để cân bằng cả độ phân giải và chất lượng hình ảnh. Độ nhạy sáng ISO của nó lên đến 51.200, cho phép chụp với độ nhạy cao, vì vậy bạn có thể chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Một số công nghệ hiện đại mà nó bao gồm là khả năng tương thích Eye-Fi, cho phép người dùng tải hình ảnh lên điện thoại thông minh của họ và bạn thậm chí có thể thay đổi kích thước trước khi truyền file. Nó cũng bao gồm một cơ chế giảm rung khi chụp và thân máy kín khít có thể chống bụi và chống lạnh. Vì vậy cho dù bạn đang leo núi gập ghềnh hay ở trong sa mạc, bạn vẫn có thể chụp được những bức ảnh hoàn hảo. Máy ảnh này có 3 màu cho bạn lựa chọn là màu đen, đỏ và trắng.

 

Máy ảnh Zoom tạo hình ảnh ổn định: Pentax K-1 Mark II

Máy ảnh Pentax K-1 Mark II

Máy ảnh Pentax K-1 Mark II

Khi nói đến công nghệ như ổn định hình ảnh, các nhà sản xuất có xu hướng sản xuất thứ gì đó phức tạp và ấn tượng hơn với mỗi lần ra một model mới. Bạn có thể thấy nó trong các máy ảnh không gương lật của Sony hay Olympus, và bạn cũng thấy nó ở Pentax K-1 Mark II. Mark II của dòng K-1 là gói đầy đủ, cung cấp cảm biến khung hình đầy đủ, hình ảnh ổn định,…

Cảm biến của K-1 Mark II có độ phân giải 36 MP, độ nhạy ISO lên đến 819.200. Màn hình LCD 3,2 inch cung cấp độ phân giải hơn một triệu điểm với tùy chỉnh độ sáng và độ bão hòa được tích hợp ngay trên máy ảnh. Hệ thống lấy nét tự động hàng đầu, cho bạn khả năng theo dõi tới 33 điểm AF khác nhau. Nó còn được trang bị bộ gia tốc và một công cụ hình ảnh để tăng thêm tính linh hoạt cho chất lượng hình ảnh đầu ra và độ sắc nét.

Về cơ bản, đây là một chế độ ảnh tổng hợp, Pixel Shift sẽ ghép nhiều hình ảnh lại với nhau để tăng độ sắc nét và chi tiết, cho phép tạo ra những bức ảnh 36 MP. Nhưng điều ấn tượng nhất của máy ảnh này là khả năng giảm rung trong thân máy của máy ảnh, cho phép bạn thu phóng và độ phóng đại lớn hơn mà không sợ ảnh chụp bị mờ. Nhìn chung, đây là một chiếc máy ảnh hàng đầu với tính năng ổn định hình ảnh được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong dòng Pentax hiện nay.

 

Máy ảnh Pentax 4K tốt nhất: Pentax K-S2

Máy ảnh Pentax K-S2

Máy ảnh Pentax K-S2

Bạn đang tìm kiếm một máy ảnh chất lượng cao với độ phân giải chất lượng cao nhất? Pentax K-S2 cung cấp độ phân giải 4K để quay phim và quay video HD 1080p. Nó có Wi-Fi tích hợp, vì vậy bạn gửi hình ảnh mà không cần nối dây.

Pentax K-S2 là máy ảnh 20 megapixel với cảm biến CMOS và có độ nhạy sáng ISO lên đến 51.200. Nó được trang bị màn hình LCD 3 inch độ phân giải cao có thể điều chỉnh theo nhiều góc độ, vì vậy bạn có thể xem hình ảnh của mình trông như thế nào trước khi chụp ảnh. Giống như các máy ảnh Pentax khác trong danh sách, nó có thể chống bụi và lạnh, giúp nó có thể chịu được nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

 

Máy ảnh Pentax có Megapixel tốt nhất: Pentax K-1

Máy ảnh Pentax K-1

Máy ảnh Pentax K-1

Máy ảnh tạo ra ảnh đầu ra megapixel cao nhất trong danh sách là Pentax K-1. Nó tạo ra ảnh 36,4 megapixel với cảm biến khử răng cưa CMOS không có bộ lọc bao gồm 33 điểm lấy nét tự động và độ phân giải dịch chuyển pixel. Nó cũng bao gồm một GPS, một la bàn điện tử, cũng như thiết bị theo dõi chiêm tinh, vì vậy bạn có thể chụp các ngôi sao trong điều kiện ánh sáng yếu

K-1 có màn hình LCD nghiêng chéo với thân máy chống chịu thời tiết. Nó có thể tạo ra video 1080 / 60i với tiêu điểm cao nhất ở chế độ video có thể hỗ trợ lấy nét thủ công. Nó cũng có độ nhạy sáng ISO cao nhất là 204.800 – lý tưởng để chụp các đối tượng trong ánh sáng yếu.

 

Máy ảnh Pentax tốt nhất để chụp ban đêm / Ánh sáng yếu: Pentax K-70

Máy ảnh Pentax K-70

Máy ảnh Pentax K-70

Giống như Pentax K-1, K-70 cung cấp độ nhạy sáng ISO lên đến 204.800, vì vậy đây là một chiếc máy ảnh tuyệt vời để lựa chọn cho môi trường tối và ánh sáng yếu.

K-1 là máy ảnh DSLR chống bụi và khử răng cưa 24,24 megapixel với khả năng chống rung trong thân máy. Nó có khả năng chịu thời tiết ở 100 khu vực, cho phép sử dụng trong môi trường khắc nghiệt để chụp ảnh du lịch, phong cảnh và thiên nhiên. Giống như các máy ảnh Pentax khác trong danh sách, nó cũng bao gồm Wi-Fi tích hợp để bạn có thể đồng bộ và tải lên hình ảnh của mình thông qua ứng dụng chuyên dụng của Pentax.

 

Máy ảnh Pentax Bộ nhỏ gọn tốt nhất: Pentax K-S2 với ống kính 50–200mm

Máy ảnh Pentax K-S2 với ống kính 50–200mm

Máy ảnh Pentax K-S2 với ống kính 50–200mm

Máy ảnh DSLR ngày càng nhỏ hơn và nhẹ hơn (có lẽ để cạnh tranh với các máy ảnh không gương lật). Vì tất cả các hệ thống máy ảnh trông gần như giống nhau, đã đến lúc Pentax làm điều gì đó để tạo sự khác biệt cho thương hiệu. K-S1 mang đến những điểm nhấn tương lai và thân hình nhỏ, gọn. Giờ đây, K-S2 lặp lại điều này với một bộ thông số kỹ thuật được nâng cấp.

Cảm biến CMOS APS-C 20MP cung cấp cho bạn số điểm ảnh phù hợp với hầu hết các máy ảnh cấp thấp khác và độ nhạy sáng ISO lên đến 51200. Pentax cũng đã tích hợp chức năng Wi-Fi ngay trong thân máy để đảm bảo bạn có thể chuyển ảnh của bạn mà không cần phải khởi động máy tính. Màn hình LCD 921.000 pixel đủ sắc nét để xem lại ảnh và thậm chí nó còn xoay ra để đảm bảo bạn có thể nhìn rõ ảnh chụp của mình. Nó có công nghệ chống rung trong thân máy và Pentax có thể chống bụi, mưa và lạnh (mặc dù nó không tốt như Pentax KP). Bạn có thể quay video 4K. Nó còn đi kèm với ống kính 18–50mm tiêu chuẩn (đi kèm với máy ảnh thông thường), cộng với ống kính 50–200mm chuyên nghiệp, mang đến cho bạn một máy ảnh tuyệt với thiết kế nhỏ gọn.

 

Máy ảnh Pentax có giá tốt nhất: Pentax Q-S1

Máy ảnh Pentax Q-S1

Máy ảnh Pentax Q-S1

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ảnh Pentax có giá tốt nhất mà vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn thì bạn tốt nhất nên chuyển sang dòng máy ảnh không gương lật của thương hiệu này – vì các mẫu máy ảnh này đều nhỏ gọn và giá cả phải chăng.

Q-S1 cung cấp rất nhiều giá trị và thậm chí nhiều tính năng hơn với mức giá siêu ấn tượng. Cảm biến của máy ảnh cung cấp cho bạn chất lượng ảnh chụp ngược sáng, CMOS 12,4 MP đáp ứng mục đích của bạn. Pentax còn đưa vào một số tính năng phần mềm thông minh bao gồm Hiệu ứng thông minh (các bộ lọc chất lượng cao mà bạn có thể thay đổi chỉ bằng cách thao tác dễ dàng) và điều khiển hiệu ứng bokeh bằng phần mềm thú vị trong trường hợp bạn muốn tăng độ sâu ảnh.

Các ống kính hoán đổi cho nhau được hoán đổi thông qua hệ thống ngàm Q có lưỡi lê của Pentax, thuộc quyền sở hữu của thương hiệu, vì vậy bạn sẽ cần mua ống kính của họ. Nhưng tin tích cực là họ có rất nhiều ống kính để lựa chọn, bao gồm cả ống kính tiêu chuẩn đến ống kính zoom nhỏ gọn. Q-S1 cũng bao gồm tính năng giảm rung khi chuyển đổi cảm biến để giúp làm sắc nét các bức ảnh chuyển động và màn hình LCD 460.000 pixel phía sau để xem lại ảnh chụp. Nhìn chung, đây là một chiếc máy ảnh tuyệt vời cung cấp các tính năng cơ bản và thân máy nhỏ gọn với giá chỉ bằng một phần nhỏ của các loại máy ảnh khác.

 

Máy ảnh Pentax chống chịu thời tiết tốt nhất: Pentax KP

Máy ảnh Pentax KP

Máy ảnh Pentax KP

Pentax KP có kích thước siêu nhỏ gọn cũng như thân máy kín gió. Nó có một cảm biến CMOS APS-C 24,3 MP. Tốc độ màn trập điện tử khá ấn tượng ở mức 1/24000 giây và sau đó có công nghệ giảm rung 5 trục mang thương hiệu Pentax và Độ phân giải Pixel Shift có nghĩa là ảnh của bạn sẽ sắc nét ngay cả khi chuyển động tối thiểu.

Các tính năng tự động lấy nét tiêu chuẩn, tự động lấy nét liên tục, tự động lấy nét đa điểm và nhận diện khuôn mặt cũng được tích hợp sẵn. Pentax đã tăng độ nhạy ISO của KP lên đến 819.200, cho phép bạn chụp trong điều kiện ánh sáng thực sự yếu (mặc dù vẫn sẽ có chút nhiễu). Máy ảnh tương thích với các ống kính KAF4, KAF3, KAF2, Ống kính ngàm KAF và KA để bạn có thể chọn từ rất nhiều loại kính tương thích cho bất kỳ ứng dụng chụp ảnh nào. Và như đã đề cập, nó hoàn toàn kín có thể chống gió, cho phép bạn chụp trong những điều kiện khắc nghiệt, vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc hoàn hảo nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *