10 máy ảnh Sony tốt nhất hiện nay

By | May 11, 2021

Các máy ảnh Sony có chất lượng hình ảnh tuyệt vời và các tính năng hữu ích giúp chúng dễ dàng sử dụng để chụp ảnh và quay video. Sony cung cấp nhiều loại máy ảnh, bao gồm DSLR, mirrorless và camera hành động, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy máy ảnh đáp ứng những gì bạn đang tìm kiếm trong danh sách dưới đây. Sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi đối với hầu hết mọi người là Sony a7 III. Đây là một máy ảnh cao cấp trong dòng sản phẩm máy ảnh của Sony, nhưng nó sẽ không quá đắt như các tùy chọn cao cấp mặc dù có cảm biến CMOS 24,2MP có thể quay video 4K.

 

Máy ảnh Sony có tổng thể tốt nhất: Sony a7s III

Máy ảnh Sony a7 III

Máy ảnh Sony a7 III

Sony a7 III là mẫu máy ảnh mới nhất trong dòng máy ảnh a7 mạnh mẽ của Sony, đây không phải là dòng máy hàng đầu. Nó có cảm biến CMOS chiếu sáng sau toàn khung 35mm và độ phân giải chụp ảnh tĩnh là 24,2 megapixel. Nếu bạn muốn quay video, bạn sẽ rất vui khi biết nó cũng có khả năng quay 4K với dải động cao(HDR).

Mặc dù là một chiếc máy ảnh full-frame nhưng A7 III vẫn nhỏ gọn với thân máy bằng hợp kim magiê mỏng, báng cầm tay có kết cấu, kính ngắm điện tử cấu hình thấp, cùng với màn hình LCD 2,95 inch. Vì đây là máy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau, bạn có thể hoán đổi ống kính ngàm E và ngàm FE của Sony, mặc dù việc sử dụng ống kính ngàm E sẽ cắt ảnh.

A7 III có rất nhiều tính năng để giúp bạn chụp những bức ảnh chuyên nghiệp trong mọi bối cảnh, với khả năng lấy nét tự động kết hợp nhanh, dải nhạy sáng rộng từ ISO 50 đến ISO 204800, chụp liên tục 10 khung hình / giây, cũng như năm trục ổn định.

Xem thêm: Các máy ảnh có độ phân giải lớn nhất

 

Á quân về tiêu chí máy ảnh Sony có tổng thể tốt nhất: Sony a6400

Máy ảnh Sony a6400

Máy ảnh Sony a6400

Sự bổ sung mới nhất của Sony cho dòng máy ảnh của mình nằm ngay dưới “pro-sumer” a6500 và trên a6300. Nó cung cấp một loạt tính năng thú vị khiến nó gần đầu danh sách máy ảnh Sony tốt nhất của chúng tôi. Nó hoạt động trong không gian Sony e-Mount, có cảm biến APS-C để cung cấp cho bạn độ phân giải 24,2MP. Tốc độ màn trập 11 khung hình / giây và dải độ nhạy sáng ISO từ 100–32000. Lấy nét tự động AF cũng là một tính năng nổi bật ở đây vì nó bao phủ khoảng 84% phạm vi quan sát. Điều này tuyệt vời không chỉ đối với độ chính xác của ảnh tĩnh mà còn mang lại hiệu quả tuyệt vời khi bạn quay video các đối tượng chuyển động.

Sony nâng cấp khả năng quay video trên máy ảnh này cũng như khả năng quay ở chất lượng 4K. Máy ảnh không có tính năng ổn định hình ảnh nào. Những nhược điểm này có vẻ nhỏ đối với hầu hết người dùng, nhưng nếu bạn muốn máy ảnh này để làm vlog, bạn nên cân nhắc.

Với tất cả những điều này với kích thước thực sự nhỏ gọn và các tính năng cao cấp như phần mềm nhận diện mắt thông minh thì máy ảnh này là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Máy ảnh Sony có giá tốt nhất: Sony Cyber-shot HX80

Máy ảnh Sony Cyber-shot HX80

Máy ảnh Sony Cyber-shot HX80

Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp để mua máy ảnh, Cyber-shot HX80 của Sony là một máy ảnh ngắm và chụp nhỏ gọn với một số tính năng làm cho nó nổi bật so với các máy ảnh ngắm và chụp khác.

Cyber-shot HX80 có cảm biến CMOS 1 / 2,3 inch với 18,2 megapixel và được đặt phía sau ống kính Zeiss với khả năng zoom quang học 30x rực rỡ. Để giúp bạn thiết lập cài đặt trước khi chụp ảnh, Cyber-shot HX80 cũng có màn hình LCD có thể nghiêng 180 độ và kính ngắm điện tử có thể thu vào.

Bạn có thể chụp 10 ảnh liên tiếp trong một giây hoặc quay video ở chế độ Full HD với tốc độ 60 khung hình / giây. Và, với tính năng ghép nối Wi-Fi và NFC, bạn có thể nhanh chóng chuyển cảnh quay của mình sang điện thoại hoặc máy tính bảng hoặc thậm chí sử dụng các thiết bị đó để điều khiển màn trập máy ảnh từ xa.

Xem thêm: Các máy ảnh Zoom quang học tốt nhất

 

Máy ảnh Sony có tốc độ chụp nhanh nhất: Sony a9

Máy ảnh Sony a9

Máy ảnh Sony a9

Sony a9 là một lựa chọn cực kỳ mạnh mẽ cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đây là một chiếc máy ảnh ống kính rời nhỏ gọn có thể thay đổi được với cảm biến CMOS 35mm full-frame chiếu sáng sau được xếp chồng trực tiếp vào bộ nhớ để xử lý hình ảnh cực nhanh.

Nó có thể chụp ảnh 24,2 megapixel và với khả năng lấy nét tự động nhanh và xử lý hình ảnh tốc độ, nó có thể chụp liên tục ở tốc độ 20 khung hình / giây. Thêm màn trập điện tử, và nó có thể chụp những chùm ảnh đó mà không bị tắt giữa mỗi lần chụp. Màn trập điện tử cũng có thể giúp chụp ảnh một cách lặng lẽ các đối tượng có thể phản ứng với tiếng ồn và bạn có thể sử dụng nó để ngăn hiện tượng rung thường xảy ra khi nhả cửa trập.

Sony a9 cũng có nhiều tính năng chuyên nghiệp khác, chẳng hạn như cổng ethernet để truyền tệp FTP, ổn định hình ảnh năm trục, khe cắm kép để lưu trữ phương tiện và chức năng quay video 4K. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp dự định chụp nhiều đối tượng tốc độ cao, chẳng hạn như chụp ảnh vận động viên đang chạy.

 

Máy ảnh Sony ống kính rời hạng trung(prosumer) tốt nhất: Sony a65000

Máy ảnh Sony a65000

Máy ảnh Sony a65000

Sony a6500 là một lựa chọn mạnh mẽ làm mờ ranh giới giữa máy ảnh chuyên nghiệp và máy ảnh dành cho người nghiệp dư. Nó có rất nhiều tính năng so với các sản phẩm tốt nhất của Sony, như ổn định hình ảnh 5 trục để bạn có thể chụp ngay cả khi bạn không có đôi tay khỏe.

Nó cũng có kính ngắm điện tử và màn hình LCD, vì vậy bạn có thể thấy những gì mình đang chụp trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào. Ngoài việc giúp bạn chụp được những bức ảnh và video tuyệt vời, Sony a6500 có 425 điểm lấy nét tự động theo pha và quay video 4K.

Sony a6500 sử dụng cảm biến APS-C CMOS và hỗ trợ ống kính ngàm E của Sony. Nó chụp ảnh ở 24,2 megapixel và có thể chụp liên tục với tốc độ lên tới 11 khung hình / giây. Máy ảnh a6500 có thân máy bằng hợp kim magiê kiểu dáng đẹp với báng cầm có kết cấu tốt, kính ngắm cấu hình cực kỳ thấp, nhiều mặt số tùy chỉnh và mức giá thấp hơn nhiều so với các mẫu a7 hoặc a9 mới nhất của Sony.

 

Máy ảnh Sony chụp ảnh phản chiếu tốt nhất: Sony a99 II

Máy ảnh Sony a99 II

Máy ảnh Sony a99 II

Mặc dù Sony đang phát triển mạnh hệ thống máy ảnh ống kính hoán đổi không gương lật, nhưng hãng vẫn không bỏ qua thị trường máy ảnh không gương lật. Tuy nhiên, Sony a99 II không phải là máy ảnh SLR điển hình, vì nó sử dụng gương mờ tĩnh cho phép Hệ thống lấy nét tự động theo pha kết hợp của Sony.

Hệ thống lấy nét tự động này sử dụng cảm biến hình ảnh của máy ảnh để lấy nét tự động 399 điểm, nhưng gương mờ phản chiếu ánh sáng đến cảm biến lấy nét tự động 79 điểm chuyên dụng có thể tiếp tục lấy nét đối tượng của bạn giữa các lần chụp, điều mà máy ảnh SLR không làm được cũng không tốt với việc gương lật lên giữa các bức ảnh.

A99 II có cảm biến CMOS full-frame 35mm chiếu sáng sau với 42,4 megapixel. Thân máy được làm từ hợp kim magiê và hỗ trợ các ống kính Sony A-mount, Minolta và Konica Minolta. Nó bao gồm một kính ngắm điện tử và một màn hình LCD có thể nghiêng. Với khả năng chụp liên tục 12 khung hình / giây, ổn định hình ảnh 5 trục và quay video 4K, Sony a99 II luôn sẵn sàng cho bất kỳ bức ảnh nào bạn đang cố chụp.

 

Camera hành động(Action Cam) tốt nhất của Sony: Sony RX0 II

Máy ảnh Sony RX0 II

Máy ảnh Sony RX0 II

RX0 II là phiên bản mới hơn của Camera hành động RX0 của Sony. Nó có thiết kế siêu nhỏ gọn tương tự như camera hành động của GoPro và có các thông số kỹ thuật chắc chắn mà bạn mong đợi từ loại máy ảnh này: chống thấm nước xuống đến 33 feet, chống va đập khi rơi từ độ cao lên đến 6,5 feet và chống va đập lên đến 200 kg áp suất. Nó cũng có thể chịu được rơi từ độ cao 6,5 feet.

Bên trong lớp vỏ bền bỉ đó, Sony Cyber-shot RX0 được trang bị cảm biến CMOS một inch với 15,3 megapixel phía sau ống kính Zeiss 24mm f / 4.0. Máy ảnh có khả năng chụp liên tục 16 khung hình / giây liên tục, có thể quay video 4K ở tốc độ 40 khung hình / giây và quay video chuyển động chậm ở tốc độ 120 khung hình / giây.

Ngoài cảm biến máy ảnh lớn ấn tượng, nó còn có màn hình LCD màu ở mặt sau, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem những gì mình chuẩn bị chụp. Với tính năng lấy nét tự động và lấy nét thủ công được hỗ trợ, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp dễ dàng.

 

Máy ảnh Sony có kích thước nhỏ gọn tốt nhất: Sony Cyber-shot RX100 VI

Máy ảnh Sony Cyber-shot RX100 VI

Máy ảnh Sony Cyber-shot RX100 VI

Một trong những điểm mạnh nhất của Sony đối với máy ảnh của mình là sự cân bằng giữa chất lượng ảnh và kích thước ảnh. Điều đó được thể hiện ở mức độ tuyệt vời trong dòng máy ảnh Cyber-shot RX đi kèm với ống kính của riêng họ.

Cyber-shot RX 100 VI trông giống như một chiếc máy ảnh ngắm và chụp đơn giản, với ống kính Zeiss 24-200mm cho khả năng zoom quang học 8x, ổn định hình ảnh quang học và cảm biến CMOS một inch 20,1 megapixel. Nó cũng có màn hình LCD 3 inch ở mặt sau và kính ngắm điện tử có thể thu vào.

Cyber-shot RX 100 VI có thể quay video 4K HDR, có khả năng tự động lấy nét nhanh với 315 điểm AF nhận diện theo pha mặt phẳng tiêu, có dải nhạy sáng từ ISO125 đến ISO12800 và có thể chụp liên tục ở tốc độ 24 khung hình / giây. Với tất cả những khả năng đó, Cyber-shot RX 100 VI vẫn có kích thước bỏ túi vào khoảng 4 x 2,63 x 1,69 inch.

 

Máy ảnh Sony có tính năng Zoom tích hợp tốt nhất: Sony Cyber-shot RX10 IV

Máy ảnh Sony Cyber-shot RX10 IV

Máy ảnh Sony Cyber-shot RX10 IV

Sony Cyber-shot RX10 IV pha trộn sự đơn giản của một máy ảnh ngắm và chụp với khả năng của một máy ảnh phức tạp hơn nhiều. Cyber-shot RX10 IV sử dụng cảm biến CMOS 1 inch với 20,1 megapixel nằm sau ống kính zoom 24-600mm cung cấp khả năng zoom quang học 25x. Nếu bạn cần chụp ảnh các đối tượng ở gần hoặc ở xa, ống kính này đã sẵn sàng cho bạn.

Nó có cấu trúc chắc chắn được tạo ra để chống lại thời tiết nhiều bụi và ẩm, làm cho nó trở thành người bạn đồng hành xứng đáng cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh thiên nhiên và động vật hoang dã. Nó cũng có cả kính ngắm điện tử và màn hình LCD có thể nghiêng ở phía sau, vì vậy bạn có thể chụp ở các góc khó một cách dễ dàng.

Với khả năng tự động lấy nét nhanh, RX 10 IV có thể chụp liên tục 24 khung hình / giây và nó cũng có thể quay video 4K được nén từ độ phân giải thậm chí cao hơn để tăng thêm độ rõ nét. Cyber-shot RX 10 IV cũng hỗ trợ Bluetooth, NFC và Wi-Fi, mang đến cho bạn nhiều tùy chọn để truyền dữ liệu hoặc bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để chụp từ xa.

 

Máy ảnh Sony Tất cả trong một(All in One) tốt nhất: Sony Cyber-shot RX1R II

Máy ảnh Sony Cyber-shot RX1R II

Máy ảnh Sony Cyber-shot RX1R II

Cyber-shot RX1R II của Sony thực sự có những tính năng tuyệt vời với thiết kế nhỏ gọn. Nếu không có ống kính, Cyber-shot RX1R II sẽ khá dễ bỏ túi và ngay cả khi có ống kính, nó vẫn chỉ có kích thước 2,57 x 4,46 x 2,83 inch.

Cyber-shot RX1R II được trang bị cảm biến CMOS full-frame 35 mm với 42,4 megapixel. Nó có một ống kính Zeiss 35mm F / 2.0 cố định có khả năng chụp ảnh macro của các đối tượng chỉ cách 7,9 inch. Và, một kính ngắm điện tử có thể thu vào và màn hình LCD có thể nghiêng giúp bạn linh hoạt hơn trong cách chụp.

Cyber-shot RX1R II có thể quay với tốc độ 5 khung hình / giây, điều này có vẻ chậm, nhưng hãy nhớ nó có độ phân giải khá cao. Nó cũng có thể quay video Full HD với tốc độ lên đến 60 khung hình / giây với tốc độ bit cao 50Mbps cho hình ảnh chất lượng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *